Union BerlinZingler giải thích về việc sa thải Bjelica, nói Ruhnert sẽ ở lại câu lạc bộ

Tại một cuộc họp báo được câu lạc bộ sắp xếp vào chiều thứ Ba, Chủ tịch 1. FC Union Berlin Dirk Zingler đã cố gắng làm rõ lý do tại sao câu lạc bộ lại sa thải huấn luyện viên trưởng mà ông đã cam kết rõ ràng chỉ một ngày trước đó.

Người điều hành FCU cũng lưu ý rằng giám đốc điều hành hiện tại Oliver Ruhnert sẽ ở lại câu lạc bộ sau mùa giải này, mặc dù vẫn chưa rõ liệu Ruhnert có duy trì vị trí hiện tại hay không.

Chủ tịch Union Berlin Dirk Zingler đã phải đứng tại chỗ hôm thứ Ba khi ông đứng trước ống kính cố gắng giải thích lý do tại sao ông bày tỏ “sự ủng hộ hoàn toàn” đối với huấn luyện viên đội Nenad Bjelica vào chiều Chủ nhật. Vào thứ Hai, Union đã quyết định chấm dứt chế độ huấn luyện của Bjelica nhằm tránh xuống hạng. Zingler đưa ra sự khác biệt giữa “lời cam kết trung thành” và “lời cam kết hỗ trợ”.

“Đương nhiên kết quả trước Bochum góp phần vào quyết định của chúng tôi,” Zingler nhận xét trong cuộc họp báo câu lạc bộ hôm thứ Ba, “nhưng thực tế luôn phức tạp. Đôi khi chúng tôi chơi tốt và thua. Những lần khác chúng tôi chơi tệ và giành chiến thắng. Đó là vấn đề về sự tự tin và ( tất nhiên) đó là một quyết định phức tạp trong 20 năm nắm quyền của tôi, tôi chưa bao giờ đưa ra ‘lời cam kết trung thành’ với nhân viên, bởi vì tôi không thể làm điều đó.”

Zingler bị ép phải đưa ra cam kết về vấn đề giám đốc điều hành Oliver Ruhnert, người cũng có tin đồn sẽ rời câu lạc bộ sau khi mùa giải hiện tại kết thúc. Ruhnert – được công nhận rộng rãi là người tạo nên câu chuyện thành công trong truyện của Union – đang có một hợp đồng sắp hết hạn. Người đàn ông 52 tuổi này đã giữ chức vụ giám đốc nhân sự của câu lạc bộ kể từ năm 2018, nhưng chỉ mới gia hạn hợp đồng thêm một năm trong thời gian gần đây.

Zingler tuyên bố rằng Ruhnert vẫn là một phần quan trọng trong tổ hợp văn phòng chính và – dù giá trị của nó là bao nhiêu vào thời điểm này – đã thông báo rằng Ruhnert chắc chắn sẽ ở lại. Hợp đồng của vị giám đốc điều hành vẫn còn hiệu lực đến ngày 30 tháng 6, có nghĩa là ông sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch đội hình khi kỳ chuyển nhượng mùa hè mở cửa. Zingler đã lưu ý rằng Ruhnert có thể sẽ từ chức sau đó.

“Oliver Ruhnert và chúng tôi với tư cách là một câu lạc bộ muốn và sẽ tiếp tục hợp tác sau ngày 30 tháng 6,” Zingler nói, “Như mọi khi, chúng tôi sẽ thảo luận sau mùa giải về khả năng và cụ thể như thế nào. Có lẽ anh ấy sẽ vẫn là giám đốc điều hành bóng đá chuyên nghiệp hoặc có lẽ anh ấy sẽ đảm nhận một vai trò khác.”

Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, Bảng Xếp Hạng, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.