Union BerlinUnion Berlin chính thức chia tay Bjelica

Bị đe dọa xuống hạng 1. FC Union Berlin đã xác nhận việc sa thải huấn luyện viên trưởng Nenad Bjelica vào thứ Hai.

Mặc dù dường như đã bỏ phiếu tín nhiệm cho anh ấy trước trận đấu với Bochum ngày hôm qua, Union Berlin đã xác nhận hôm thứ Hai rằng Nenad Bjelica đã bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ. Die Eisernen – sau trận thua Bochum trên sân nhà ngày hôm qua – lại một lần nữa thấy mình sa lầy vào cuộc chiến trụ hạng. Có thông tin cho rằng Bjelica và câu lạc bộ đã quyết định đường ai nấy đi sau mùa giải vào tuần trước.

Union đang đứng ở vị trí thứ 15 với 30 điểm khi còn hai ngày thi đấu. Vị trí đá play-off trụ hạng nằm ngay dưới họ. FSV Mainz 05 chỉ kém Union 1 điểm duy nhất. Vào thứ Hai, câu lạc bộ đã xác nhận rằng Marco Grote sẽ một lần nữa tiếp quản đội. Grote đã dẫn dắt đội trong khoảng thời gian một trận đấu vào tháng 11 giữa lúc Urs Fischer bị sa thải và Bjelica được bổ nhiệm.

Chủ tịch câu lạc bộ Dirk Zingler – người vừa ủng hộ Bjelica ngày hôm qua – đã đưa ra một tuyên bố của câu lạc bộ giải thích một số điều tất nhiên của anh ấy. Giám đốc điều hành FCU Oliver Ruhnert cũng đưa ra một tuyên bố. Grote một lần nữa sẽ có sự tham gia của trợ lý huấn luyện viên Sebastian Bönig và Marie-Louise Eta. Người thứ hai – nữ trợ lý đầu tiên của huấn luyện viên ở cấp độ bóng đá Đức này – cũng là thành viên trong đội của Bjelica.

Tuyên bố của Zingler cho biết: “Trong cuộc chiến để ở lại Bundesliga, chúng tôi cần sức mạnh của toàn bộ câu lạc bộ và tất nhiên là của cả đội chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng Marco Grote và đội của anh ấy sẽ dẫn dắt các cầu thủ của chúng tôi trở lại giới hạn hiệu suất của họ”. Tôi muốn cảm ơn Nenad Bjelica và nhóm của anh ấy vì những gì họ đã làm. Họ đã thành công trong việc ổn định đội bóng trong tình thế cực kỳ khó khăn, nhờ đó chúng tôi có thể tự mình trụ lại giải đấu.

Ruhnert nói thêm: “Chúng tôi đang tạo động lực mới cho đội của mình một lần nữa. Các cầu thủ muốn ở lại Bundesliga cùng Union, tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó. Chúng tôi muốn hỗ trợ họ đầy đủ và đang dựa vào đội ngũ huấn luyện.” người hiểu rõ câu lạc bộ của chúng tôi và đam mê nhiệm vụ này.”

Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, Bảng Xếp Hạng, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.