Tin đồn Borussia DortmundBürki cũng muốn chiêu mộ Reus về St. Louis, Charlotte FC "quyền khám phá"

Đồng đội cũ của BVB, Roman Bürki – nói chuyện với Tạp chí thể thao xanh – đã xác nhận rằng anh ấy cũng đang cố gắng chiêu mộ Marco Reus cho St. Louis City SC của MLS của Mỹ.

Tuy nhiên, một động thái tiềm năng ở Missouri đối với Reus sẽ rất phức tạp do những hạn chế về ngân sách cản trở nhượng quyền thương mại tương đối mới của Mỹ và cơ chế “quyền khám phá” được áp dụng trong American League.

Trong khi quyết định chắc chắn về tương lai của huyền thoại bóng đá Đức Marco Reus gần như chắc chắn sẽ không được đưa ra cho đến sau trận chung kết Champions’ League 2023/24 vào ngày 1 tháng 6, thì có nhiều dấu hiệu hơn cho thấy cầu thủ 34 tuổi này có thể chuẩn bị gia nhập quản trị viên bóng đá Đức. Lutz Pfannenstiel ở St. Louis. Đồng đội cũ của Dortmund, Roman Bürki – một trong những tân binh đầu tiên của Pfannenstiel trong loạt phim mở rộng – tiết lộ rằng anh ấy cũng đang cố gắng chiêu mộ Reus.

“Tôi liên tục gửi tin nhắn cho anh ấy, chúng tôi luôn giữ liên lạc,” Bürki – theo trang chủ của Transfermarkt ở Đức – nói với “blue Sport”, “Nhưng chúng tôi cũng không phải là câu lạc bộ chi nhiều tiền. Chúng tôi là ở dưới cùng của thang lương.”

Transfermarkt cũng báo cáo rằng một nhóm mở rộng MLS khác đã nộp đơn đề nghị hợp đồng để đòi “quyền khám phá” cho Reus. Cơ chế này nhằm mục đích ngăn chặn các cuộc chiến đấu thầu giữa các câu lạc bộ ở American League và đảm bảo sự bình đẳng trong hệ thống dựa trên nhượng quyền thương mại. Transfermarkt báo cáo rằng Charlotte FC đã nộp đơn xin “quyền khám phá” trước các câu lạc bộ khác.

Một khoản phí khoảng 50.000 đô la sẽ được trả cho nhượng quyền thương mại Bắc Carolina nếu một nhượng quyền thương mại MLS khác muốn yêu cầu anh ta. Tạp chí thể thao trực tuyến “the Athletic” xác nhận báo cáo về việc nộp hồ sơ của Charlotte.

Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.