SC FreiburgStreich khiển trách người hâm mộ vì chỉ trích Atubolu: "Họ nên tự hào về những cầu thủ như vậy."

Khi sắp kết thúc một sự nghiệp lâu dài và sung mãn, huấn luyện viên già khôn ngoan khôn ngoan của Freiburg, Christian Streich, đã có những lời lẽ rõ ràng đối với những người ủng hộ câu lạc bộ bằng cách tấn công bằng lời nói vào một số cầu thủ trẻ hơn và thiếu kinh nghiệm của đội.

Trận hòa 1-1 trên sân nhà trước Mainz vào tối Chủ nhật không giúp ích gì nhiều cho mục tiêu giành vé dự cúp châu Âu mùa tới của SC Freiburg. Nhìn chung, Breisgauer của Christian Streich đã thi đấu khá thiếu thuyết phục ở mùa giải này. Badeners miền nam – một phần do chấn thương không kịp thời – đã buộc phải dựa vào một nhóm cầu thủ trẻ hơn trong nước, những người dường như chưa sẵn sàng để nâng đội lên sáu vị trí dẫn đầu bảng.

Huấn luyện viên lâu năm Streich – từ chức vào cuối mùa giải này sau gần ba thập kỷ chuẩn bị các tài năng trẻ cho câu lạc bộ thân yêu của mình – đã có những lời lẽ mạnh mẽ dành cho người hâm mộ chỉ trích những cầu thủ trẻ như Kiliann Sildillia, Jordy Makengo và (đặc biệt) thủ môn tân binh Nô-ê Atubolu. Người hâm mộ Freiburg đã chỉ trích Atubolu sau pha cản phá sai lầm của cầu thủ 21 tuổi đêm qua. Streich đã chắc chắn cản phá lưới của mình sau một màn trình diễn có một số pha cứu thua quan trọng.

Streich (được trích dẫn bởi nhà báo Daniela Frahm của Tạp chí Kicker) lưu ý: “Có quá nhiều kịch tính trên mạng xã hội hoặc các phương tiện truyền thông ‘phi xã hội’ nếu bạn muốn. Chúng tôi là SC Freiburg và chúng tôi có 21 -thủ môn 1 tuổi đến từ thành phố và đội trẻ của chúng tôi. Đó chính xác là con đường của chúng tôi.”

Streich chỉ ra 9 trận giữ sạch lưới của Atubolu mùa này. Cầu thủ trẻ mà Freiburg đã phần nào gây tranh cãi khi chọn làm tuyến phòng thủ cuối cùng cho đội mùa này đã hạ gục các đối thủ trong giải đấu nhiều lần như Alexander Nübel của Stuttgart. Chỉ có Lukas Hradecky của Leverkusen (14 trận giữ sạch lưới) đứng trên cặp đôi này. Atubolu cũng đã làm khá tốt trong việc quản lý khối lượng công việc nặng nề với tổng số 41 trận đấu cạnh tranh.

Trong khi nhấn mạnh rằng Atubolu là một “khách hàng tuyệt vời”, người “có thể vẫn sẽ vượt qua”, tuy nhiên, Streich bày tỏ sự lo lắng đối với Atubolu và các cầu thủ trẻ nói chung trong “Thời đại truyền thông xã hội”. Người đàn ông 58 tuổi này, vì những lý do hiển nhiên, chưa bao giờ là người hâm mộ những diễn biến xã hội trong 25 năm qua. Streich vẫn thừa nhận rằng ông hiểu tại sao nó vẫn là một phần thiết yếu trong cuộc sống của giới trẻ.

“Tôi không thể nói với anh ấy, ‘tắt tất cả mạng xã hội của bạn đi’,” Streich (một lần nữa, được trích dẫn bởi Frahm) nói, “Những chàng trai 21 tuổi này nghĩ rằng họ cô đơn trên thế giới. Điều đó giống như việc tôi mặc quần vào vậy vào buổi sáng cho họ (Anh ấy nên biết điều đó) Toàn đội và ban huấn luyện đều ủng hộ anh ấy.”

Streich nhấn mạnh rằng Freiburg sẽ ở vào tình thế tồi tệ hơn đáng kể nếu không có Atubolu. Huấn luyện viên SCF sau đó tiếp tục nêu tên một tài năng trẻ khác đã mắc sai lầm và gặp khó khăn trong năm nay: hậu vệ trái 22 tuổi Jordy Makengo. Streich đưa ra những yêu cầu cụ thể đối với lượng người hâm mộ của mình.

“Họ nên tự hào khi những cầu thủ như vậy chơi cho chúng tôi,” anh nói.

Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, Bảng Xếp Hạng, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.