Phản ứng sau trận đấu DFB PokalXabi giải thích việc phục hồi Wirtz: "Chúng tôi phải xoa dịu mọi chuyện."

Đức: DFB Pokal
Sân vận động Olympic Berlin
FT
0 – 1
(0 – 1)
Kaiserslautern
Leverkusen
G.Xhaka (17), K. Odilon (44)
Đội hìnhĐứngXem trướcĐánh giá
Phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu đêm qua, huấn luyện viên Xabi Alonso của Bayer 04 Leverkusen đã làm rõ một cảnh trong đó ông ngăn cản Florian Wirtz thực hiện quả ném biên nhanh đêm qua.

Với một cái nháy mắt, gật đầu và nhếch mép theo đúng nghĩa đen, huấn luyện viên của đội bóng đỏ Đức thừa nhận rằng ông muốn đảm bảo rằng đội bóng thiếu sót của mình đã làm chậm trận đấu.

Chỉ hơn một nửa trong số 45 giây thứ hai trong DFB-Pokal đêm qua đã được diễn ra khi máy quay bắt được một cảnh thú vị trên đường biên. Leverkusen của Xabi Alonso – chơi thiếu tay ngay trước khi kết thúc hiệp 45 – đang bám chắc vào lợi thế dẫn trước. Huấn luyện viên của Werkself gần đây đã đưa ra những chỉ dẫn chiến thuật cho toàn đội của mình trong thời gian tạm nghỉ thi đấu. Có vẻ như ít nhất một người chơi đã không lắng nghe.

Florian Wirtz thực hiện quả ném biên nhanh. Xabi chộp lấy hiện tượng người Đức để ngăn cản anh ta làm điều đó. Huấn luyện viên người Tây Ban Nha sau đó khoa tay múa chân dữ dội với toàn đội, dường như đang cố gắng khiến họ giải quyết vấn đề chậm hơn một chút. Wirtz đã nói về cảnh này trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Sky, thừa nhận rằng anh ấy muốn tiếp tục giải quyết vấn đề mặc dù “chúng tôi đã đồng ý rằng sẽ không giải quyết vấn đề quá nhanh.”

Alonso – với một cái nháy mắt và một cái gật đầu theo đúng nghĩa đen – đã rất vui vẻ với câu hỏi tại nhà báo sau trận đấu. Khi một nhà báo của ARD hỏi anh ấy tại sao lại nắm lấy tay Wirtz, Xabi trả lời “bạn nghĩ tại sao?” và để vài giây trôi qua với nụ cười tự mãn trên khuôn mặt. Khi rõ ràng là anh ấy cần phải nói nhiều hơn, cuối cùng anh ấy đã làm vậy.

“Flo luôn muốn có được niềm vui trên sân,” Alonso nói, “Anh ấy luôn muốn thi đấu. Anh ấy có nghị lực và khao khát. Nhưng tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng tôi cần bình tĩnh kiểm soát nhịp độ. Chúng tôi không cần căng thẳng. Anh ấy ở cạnh tôi nên tôi tóm lấy anh ấy, ngăn anh ấy lại và bảo anh ấy bình tĩnh tiếp tục.”

Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, Bảng Xếp Hạng, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.