Ingolstadt & Union BerlinIngolstadt bổ nhiệm nữ huấn luyện viên trưởng cho đến cuối mùa giải

Đội bóng hạng ba Đức FC Ingolstadt 04 xác nhận rằng họ sẽ chia tay huấn luyện viên Michael Köllner vào sáng thứ Năm.

Người thay thế Köllner cho đến cuối mùa giải – huấn luyện viên trưởng U19 Ingolstadt Sabrina Wittmann – sẽ là nữ huấn luyện viên thứ hai tạm thời chỉ đạo một đội bóng chuyên nghiệp nam Đức trong năm nay.

Huấn luyện viên ba mươi hai tuổi Sabina Wittmann chuẩn bị tiếp bước Marie-Louise Eta của đội hạng nhất Đức 1. FC Union Berlin, trở thành nữ huấn luyện viên thứ hai chỉ đạo một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nam Đức trong mùa giải này .

Eta 32 tuổi từng là trợ lý bên lề trong chế độ huấn luyện viên tạm thời của Union Berlin của Marco Grote cho một trận đấu vào cuối tháng 11 giữa vụ sa thải Urs Fischer và việc bổ nhiệm huấn luyện viên hiện tại của FCU Nenad Bjelica.

Cô ấy vẫn ngồi ngoài trong trận đấu đầu tiên mà Bjelica phụ trách, trận đấu ở Champions ‘League với Napoli sau trận đấu ở giải VĐQG. Sau khi Bjelica bị cấm thi đấu 3 trận vì tát Leroy Sané của Bayern, cô đã trở lại sân cỏ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên thay thế Daniel Jumic trong 3 trận đấu ở giải VĐQG.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Eta được phân loại là trợ lý huấn luyện viên, nhưng cô ấy được giao nhiều nhiệm vụ thường dành cho huấn luyện viên trưởng. Eta đã thực hiện các cuộc phỏng vấn sau trận đấu và chủ trì báo chí khi Bjelica vắng mặt.

Wittmann sẽ là nữ đầu tiên chính thức được công nhận là “Cheftrainerin” người Đức của đội tuyển chuyên nghiệp nam. Việc bổ nhiệm sẽ đặt Wittmann – người, giống như Eta, huấn luyện đội U19 của câu lạc bộ – phụ trách ba trận đấu ở giải VĐQG và một trận Chung kết cúp khu vực.

Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, Bảng Xếp Hạng, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.