FC Bayern và DFBNeuer đàm phán về việc giải nghệ và có thể chuyển ra nước ngoài

Bởi Rune Gjerulff@runegjerulff
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Manuel Neuer đã được hỏi liệu anh có nghĩ đến việc từ giã sự nghiệp bóng đá hay không và liệu việc chuyển ra nước ngoài có nằm trong kế hoạch hay không.

Ở tuổi 38, Manuel Neuer đang ở độ tuổi mùa thu trong sự nghiệp bóng đá nhưng thủ môn của Bayern Munich và ĐT Đức khẳng định anh chưa tính đến chuyện giải nghệ vào lúc này.

“Thành thật mà nói, tôi thậm chí không nghĩ đến việc bỏ cuộc. Tôi nghĩ điều đó sẽ ức chế và gây áp lực khiến tôi phải liên tục nhắc nhở bản thân: Ồ, đây có thể là giải đấu cuối cùng của bạn”, Neuer nói với Die Welt trước trận tứ kết Euro 2024 của Đức. gặp Tây Ban Nha vào thứ Sáu.

“Điều đó sẽ không tốt cho tâm lý của tôi. Đó là lý do tại sao tôi mong chờ mọi trận đấu, như trận gặp Tây Ban Nha, một trận đấu thực sự lớn.”

Khi nói đến khả năng di chuyển ra nước ngoài, Hoa Kỳ dường như là điểm đến khả dĩ nhất đối với các cựu chiến binh.

“Mặc dù bạn không bao giờ nên nói không bao giờ nhưng tôi sẽ không chuyển đến Ả Rập Saudi hay Qatar. Nếu có thì MLS sẽ là một lựa chọn. Tôi đã nói chuyện với Bastian Schweinsteiger, người chơi ở đó, về điều đó. Nhưng bạn phải suy nghĩ về nó rất cẩn thận. Cũng bởi vì họ chơi nhiều trên sân cỏ nhân tạo, điều này không lý tưởng cho một thủ môn.”

Hợp đồng của Neuer với Bayern có thời hạn đến năm 2025.Tin tức FC Bayern Bundesliga tại Việt Nam. Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, Bảng xếp hạng Bundesliga, thông tin Đức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức, Lịch thi đấu Đức”>Lịch thi đấu Đức, từ những thông tin đội hình ra sân, dự bị, diễn biến, ghi bàn, thẻ phạt, biểu đồ, số liệu thống kê của trận đấu.