DFBNagelsmann tiết lộ cách xử lý những thiếu sót của Hummels và Goretzka

Huấn luyện viên người Đức Julian Nagelsmann đã tiết lộ cách ông thông báo cho Mats Hummels và Leon Goretzka rằng họ sẽ không có mặt trong đội hình của ông tham dự Euro – và cách họ phản ứng.

Đội tuyển Đức của Julian Nagelsmann tham dự Euro 2024, được công bố hôm thứ Năm, có một số sự vắng mặt đáng chú ý, bao gồm Mats Hummels và Leon Goretzka.

Tại cuộc họp báo công bố đội hình, Nagelsmann giải thích cách anh xử lý nhiệm vụ khó khăn khi nói với hai cựu binh rằng họ sẽ không có mặt trong đội của anh.

“Cuộc đàm phán diễn ra vào đầu tuần. Tôi đã có cuộc trò chuyện lâu hơn với cả hai. Tất nhiên, cả hai cầu thủ đều vô cùng thất vọng”, Nagelsmann nói và nói thêm:

“Ngay cả với tư cách là huấn luyện viên câu lạc bộ, tôi thực sự gặp vấn đề khi có những cuộc trò chuyện như thế này trước các trận đấu quan trọng. Việc nói với một cầu thủ rằng anh ấy sẽ không thi đấu ở giải vô địch châu Âu trên sân nhà sẽ gây ra những hậu quả khác và không hề hay chút nào. Nhưng việc giữ bí mật thông tin thậm chí còn tệ hơn.

“Tuy nhiên, cuối cùng, với tư cách là huấn luyện viên trưởng, tôi phải đưa ra quyết định vì lợi ích của đội. Cả hai đều rất thất vọng, đó là điều dễ hiểu, nhưng tôi đã cố gắng giải thích mọi chuyện. Đó không phải là những cuộc trò chuyện tồinhưng tất nhiên là tôi đã có những cái dễ chịu hơn.”

Nói cụ thể về sự thiếu sót của Goretzka, Nagelsmann giải thích:

“Nó không khó chịu chút nào. Tất nhiên những cuộc trò chuyện này luôn đầy cảm xúc. Có những nhân vật khác nhau phản ứng khác nhau. Một số không nói gì qua điện thoại, những người khác muốn một lời giải thích chi tiết. Cuộc trò chuyện ngắn nhất kéo dài 1:11 phút, dài nhất là 22:30 phút. Tôi cảm thấy đau lòng khi đưa ra lời từ chối như vậy, điều đó làm tổn thương anh ấy, nên việc nảy sinh cảm xúc là điều bình thường nhưng không có ác ý từ cả hai phía”.

Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.