Borussia DortmundXác nhận: Hummels rời Borussia Dortmund

Borussia Dortmund đã xác nhận rằng Mats Hummels sẽ rời câu lạc bộ.

Mats Hummels và Borussia Dortmund sẽ chia tay khi hợp đồng của hậu vệ này hết hạn vào cuối tháng 6.

Đội bóng áo đen và vàng đã xác nhận rằng trung vệ kỳ cựu này sẽ rời câu lạc bộ theo dạng chuyển nhượng tự do sau hơn 13 năm gắn bó với họ.

“Các cổ động viên thân mến, thời gian khoác áo vàng đen của tôi sắp kết thúc sau hơn 13 năm. Thật vinh dự và vui mừng cho tôi khi được chơi cho BVB lâu như vậy và được góp mặt trong hành trình từ ngày 13 đến nay. diễn ra vào tháng 1 năm 2008 so với Borussia Dortmund ngày nay. Câu lạc bộ này và những người hâm mộ của họ là một điều gì đó rất đặc biệt – và đối với tôi còn hơn thế nữa,” Mats Hummels nói.

“Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các nhân viên BVB, những người đã làm rất tốt công việc cho câu lạc bộ này và tất nhiên là vô số huấn luyện viên tuyệt vời và những cầu thủ tuyệt vời mà tôi đã gặp ở đây. Tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ gặp lại nhau ở Borsigplatz càng sớm càng tốt. Cho đến lúc đó, tôi sẽ cổ vũ các bạn từ xa và hy vọng thỉnh thoảng ở sân vận động. Tôi sẽ nhớ bạn.”

Giám đốc điều hành thể thao của Borussia Dortmund, Lars Ricken, mô tả Hummels là “động lực” cho Borussia Dortmund trong 15 năm qua.

“Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu, điểm nổi bật của cá nhân anh ấy chắc chắn là chức vô địch World Cup 2014. Lối chơi phòng ngự trung tâm của Mats đã và đang rất đặc biệt, và các thế hệ cầu thủ sẽ rất thích có được lợi thế của anh ấy ở bên ngoài. Bây giờ con đường của chúng tôi đã chia cắt và không bao giờ dễ dàng cho bất kỳ ai có liên quan đưa ra những quyết định như vậy. Thảm sẽ mãi mãi là một phần lịch sử của BVB. Chúng tôi nợ cầu thủ này rất nhiều và Mats cũng nợ câu lạc bộ phi thường này rất nhiều. Chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai.”

Hummels đã ra sân tổng cộng 508 lần cho Dortmund, ghi 38 bàn và cung cấp 23 đường kiến ​​tạo.

Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.