Bayern & DFBMuller nói về Kompany và vai trò tại Euro

Bởi Rune Gjerulff@runegjerulff
Tại cuộc họp báo hôm thứ Ba, Thomas Muller đã đề cập đến nhiều chủ đề, bao gồm cả việc sắp bổ nhiệm Vincent Kompany làm huấn luyện viên Bayern Munich và vai trò mà ông cho rằng mình sẽ góp mặt trong đội tuyển Đức tham dự Euro 2024.

Sau nhiều tháng tìm kiếm, có vẻ như Bayern Munich cuối cùng đã tìm được huấn luyện viên mới, với nhiều thông tin cho rằng việc Vincent Kompany chính thức ra mắt chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, tiền đạo Thomas Müller của Bayern và tuyển Đức đã được hỏi về những thông tin cho rằng Kompany sẽ tiếp quản.

“Nếu đó là sự thật, tôi rất vui vì cuối cùng chúng tôi đã có huấn luyện viên và có thể bắt đầu lên kế hoạch. Nhưng đó không thực sự là mối quan tâm của tôi vào lúc này, tôi đang tập trung cho đội tuyển quốc gia”, Muller nói.

Ở tuổi 34, Müller không còn là cầu thủ chắc chắn đá chính như trước nữa, cho cả ĐT Đức lẫn Bayern. Khi được hỏi về vai trò của mình trước Euro 2024, cựu binh cho biết:

“Chúng tôi không bao giờ cố định trong vai trò của mình, chúng tôi cũng tham gia vào các cuộc chiến về vị trí trong đội. Bạn phải chấp nhận những vai trò đó để không thất vọng nếu không chơi. Điều đó sẽ có tác động tiêu cực đến hiệu suất của bạn.”

Được biết đến như một nhân vật vui vẻ trong phòng thay đồ, Müller nói rằng điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng phù hợp giữa niềm vui và sự chăm chỉ.

“Mọi người biết tôi đều biết tôi trải qua cuộc sống như thế nào. Tôi không làm bất cứ điều gì giả tạo, tôi muốn vui vẻ. Tôi luôn cố gắng nhắc nhở nhóm rằng đó là công việc và thành công, nhưng cũng là sự thư giãn. Bạn cần điều đó để đi bộ thêm một dặm. Tôi không ở đây để giải trí cho mọi người. Bạn sẽ không thể tiến xa nếu chỉ giải trí.”Tin tức FC Bayern Bundesliga tại Việt Nam. Tại KQBD Duc, Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về kết quả, tin tức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức.